หมอบุญ เผย เซ็น นำเข้า ไฟเซอร์ สัปดาห์นี้ เดือน ส.ค. ได้แน่

490

หมอบุญ ยืนยันมีข่าวดี เตียมเซ็น นำเข้า ไฟเซอร์ กับกระทรวงกลาโหม ภายในอาทิตย์นี้ ยืนยัน สิ่งหาคม คนไทยได้ฉี ด แน่ จากกรณี นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป (THG) ได้ประกาศนำเข้าวั ค ซี น mRNA ของ ไฟเซอร์ กับไบโอเอนเทคของเยอรมนี และ Novavax ของสหรัฐอเมริกา

~

~

~

ล่าสุด นพ.บุญ เปิดเผยว่า แม้ขณะนี้ยังไม่สามารถบอกรายละเอียดทั้งหมดได้ เนื่องจากต้องทำตามคำสั่งของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ กลต. แต่ภายในสัปดาห์นี้ จะมีการเซ็นสัญญากับกระรทรวงกลาโหม ซึ่งเป็นหน่วยงานนำเข้าวั ค ซี น ไฟเซอร์ ซึ่งขอไม่เปิดเผยจำนวนว่าจะมีกี่ล้านโดสที่จะนำเข้ามา เพราะยังมีเงื่อนไขที่ไม่สามารถพูดได้

~

นพ.บุญ เปิดเผยต่อว่า ความล่าช้าที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากการหาหน่วยงานที่จะนำเข้า วั ค ซี น ซึ่งต้องใช้เวลาถึง 2 เดือน เพราะไม่มีหน่วยงานไหนอาสา ทำให้ต้องเสียเงินมัดจำไปแล้วถึง 2 ครั้ง เป็นจำนวนเงินประมาณ 600 ล้านบาท อีกทั้งยังมีปัญหาขั้นตอนการนำเข้า ที่กระทรวงการต่างประเทศ ต้องล็อกหมายเลข และเช็กกับทางบริษัทไฟเซอร์ ซึ่งขณะนี้ก็ทำสุดความสามารถ เพื่อนำเข้าให้ได้ก่อน

~

~

ทั้งนี้ ยืนยันว่า เดือนสิงหาคม 2564 นี้ ประชาชนจะได้รับการ ฉี ด วั ค ซี น”ไฟเซอร์” ได้อย่างแน่นอน ซึ่งได้ทำการเช่าสถานที่ เพื่อรองรับการ ฉี ด วั ค ซี น ไว้แล้ว

You might also like