ศบค.เคาะล็อกดาวน์ ขยายจังหวัดสีแดงเข้ม เป็น 29 จังหวัด

355

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.64 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 เป็นประธานการประชุม ครั้งที่ 11/2564 ผ่านระบบวีดิโอคอนเฟอเรนซ์ โดยมีรัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

~

~

โดยมีรายงานข่าวแจ้งว่า ที่ประชุมได้พิจารณาถึงมาตรการควบคุมการแพร่กระจายของ CV-19 พร้อมกับหารือส่วนที่ยังต้องดำเนินการแก้ไข มีการรายงานสถานการณ์ รวมถึงการคาดการณ์จำนวนผู้ติด CV-19 ในช่วงล็อกดาวน์ พบว่า ผู้ติดในกทม.ลดลง แต่ต่างจังหวัดเพิ่มสูงขึ้น

~

ทั้งนี้ ที่ประชุมแสดงความเป็นห่วงการระบา ดในประเทศ ณ ขณะนี้ที่เป็นสายพันธุ์เดลต้า เพราะขนาดสหรัฐอเมริกา ที่กำลังเผชิญการระบา ดอยู่ วั คซี นที่มีก็ยังคว บคุ มไม่อยู่

~

ทั้งนี้ นายกฯ อยากให้ทุกภาคส่วนร่วมมือกันสร้างชุมชนปลอด CV-19 หรือชุมชนสีฟ้า เพื่อถวายเนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหา

และที่ประชุมยังหารือถึงการจัดหาวั คซี น Pfizer ให้ครบ 30 ล้านโดส ภายในปีนี้

มีรายงานว่า ที่ประชุมมีมติขยายพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือพื้นที่สีแดงเข้ม จากเดิม 13 จังหวัด เป็น 29 จังหวัด

~

ได้แก่ กรุงเทพมหานคร กาญจนบุรี ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ตาก นครปฐม นครนายก นครราชสีมา นราธิวาส นนทบุรี ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี ปัตตานี

~

พระนครศรีอยุธยา เพชรบุรี เพชรบูณ์ ยะลา ระยอง ราชบุรี ลพบุรี สงขลา สิงห์บุรี สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สระบุรี สุพรรณบุรี และอ่างทอง

และคงมาตรการล็อกดาวน์ต่อเนื่องอีก 14 วัน นับจากครบกำหนดระยะแรกในวันที่ 2 สิงหาคม นี้

~

อย่างไรก็ตาม ศบค.เคาะล็อกดาวน์ต่อ14วัน ขยายจังหวัดสีแดงเข้ม เป็น 29 จังหวัด

You might also like