ด่วน พรุ่งนี้รู้ นายกฯ เพิ่มพื้นที่สีแดงเข้ม ล็อกดาวน์ไม่มีกำหนด

671

เมื่อวันที่31 ก.ค.รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้ง ว่า จากสถานการณ์การแพร่ของcv-19 ที่ตัวเลขผู้ติดเชื้ อเพิ่มสูงต่อเนื่อง ล่าสุดวันที่ 31 ก.ค.ติดเชื้ อเพิ่ม 18,912 ราย ขณะที่มาตรการตามข้อกำหนดฉบับที่28 ให้มีผลบังคับใช้มาตั้งแต่วันที่20 ก.ค.จะครบเวลาประเมินสถานการณ์อย่างน้อย14 วัน ตามประกาศ ในวันที่2 ส.ค.นี้

~

~

~

รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันที่ 1 ส.ค.นี้ เวลา 13.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่(cv-19) หรือศบค. จะเป็นประธานประชุมศบค. ครั้งที่11/2564 ร่วมกับหน่วยงานเกี่ยวข้อง ผ่านระบบ วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยจะพิจารณาวาระต่างๆ และมาตรการที่ประกาศตามข้อกำหนด ฉบับที่ 28 ที่มีผลบังคับใช้มาแต่วันที่ 20 ก.ค.

~

โดยเฉพาะการล็อกดาวน์ในพื้นที่สีแดงเข้ม 13 จ. ที่จะยังคงมาตรการไว้ต่อเนื่องไประยะเวลาหนึ่ง ตามแนวทางที่กระทรวงสาธารณสุข เสนอ หากล็อกดาวน์เข้มข้นและมีประสิทธิภาพจะลดจำนวนการติดเชื้ อลงได้ หากไม่ล็อกดาวน์ตัวเลขจะยิ่งพุ่งสูงขึ้น

~

~

ทั้งนี้ คาดว่าจะมีหารือปรับพื้นที่ จ.สีแดงเข้ม เพิ่มเติมหลังพบว่าหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

~

มีจำนวนผู้ป่ว ยเพิ่มขึ้น จากการเดินกลับกลับภูมิลำเนา รวมถึงจะพิจารณาผ่อนปรนบางมาตรการ เช่น ขายอาหารในห้างสรรพสินค้า ให้ขายแบบเดลิเวอรี่สั่งกลับบ้านเท่านั้น โดยจะเข้มงวดมาตรการป้องกันส่วนบุคคลของพนักงานในครัวมากขึ้น นอกจากนั้นติดตามการจัดสรรวัคซีนให้ครอบคลุมประชาชนในกลุ่มเสี่ยง

กลุ่มแรงงาน รวมถึงจัดสรรวัคซีนให้บุคลากรการแพทย์ด่านหน้าและกลุ่มเป้าหมาย และการติดตามความคืบหน้าหลังการปรับแผนการฉีดวัคซีน

You might also like