ชื่นชม กู้ชีพ เดินเท้า 2 กิโลฯ แบกยายวัย 98 ปี

274

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวซาบซึ้งใจ ที่กำลังเป็นกระแสแชร์ต่อในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากที่แฟนเพจ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ความหวัง ต้องไม่สิ้นหวัง คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ขอแสดงความชื่นชมต่อการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถของนักฉุกเฉินการแพทย์สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

~

~

ที่ได้เข้าช่วยเหลือคุณยายวัย 98 ปี ที่ได้รับ เ ชื้ อ CV-19 และมีคนภายในครอบครัวติด เ ชื้ อ เหลือเพียงคุณยายที่อาศัยในบ้านเพียงลำพัง ทำให้มีอาการหายใจเหนื่อยหอบ อ่อนเพลีย ไม่มีแรง ไม่สามารถเข้าถึงการรักษาได้ ให้ได้มีโอกาสจากความหวัง จากความพยายามในการเข้าช่วยเหลืออย่างเต็มที่ของ กู้ชีพนฤบดินทร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องสวมชุด PPE พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือ โดยการเดินเท้ากว่า 2 กิโลเมตร ทางเข้าเป็นบ่อกุ้งติดคันดิน ทำให้มีความยากลำบากในการเข้ารับตัว เพื่อให้เข้ามาได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นผลสำเร็จ ในขณะนี้คุณยายได้รับการรักษาในโรงพยาบาลอย่างปลอดภัยแล้ว

~

~

~

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่าง ขอบคุณในน้ำใจ ความกล้าหาญ ความเสียสละของทีมเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งขอให้คุณยายอาการปลอดภัย หายป่วยในเร็ววันอีกด้วย

~

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtoday

You might also like