นายกฯ ลั่นไม่ถอดใจ ไม่ลาออก

475

กรณีทางเพจ ไทยคู่ฟ้า ได้เผยคลิปสัมภาษณ์พิเศษความยาว 36 นาที พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม โดยได้ตอบคำถามบรรดาสื่อ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเรื่องของการป้องกันการแพร่กระจายของ CV-19 วั คซี น การล็อกดาวน์พื้นที่

~

~

~

มาตรการช่วยเหลือเยียวย า คำถามถึงการหารือวงเศรษฐกิจและประเด็นการเมือง ในเรื่องของเสถียรภาพรัฐบาลและความสัมพันธ์ของพรรคร่วม รวมทั้งเรื่องการยุบสภา เเละการตัดสินใจลาออก

~

โดย พลเอก ประยุทธ์ ยืนยันไม่ถอดใจและจะยังคงทำหน้าที่แก้ไขปัญหาให้ดีที่สุด พร้อมรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน และทีมแพทย์สาธารณสุข

~

~

ซึ่งทุกวันนี้เห็นใจเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงานอย่างหนักจึงได้สั่งการให้เร่งดูแลสวัสดิการและเบิกจ่ายให้เร็วที่สุด พร้อมย้ำว่า ระบบสาธารณสุขยังไม่ล้ มเหล ว โดยขอให้ความมั่นใจว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

~

ในขณะนี้คิดถอดใจลาออกหรือยุบสภาในช่วงเวลานี้หรือไม่ นายกรัฐมนตรีตอบว่า ยังไม่ใช่เวลา วันนี้ทำงานหนักทุกวันหลายคนก็บอกว่าทำงานหนักแล้ว ไม่เห็นได้งานก็ขอไปหาให้เจอว่ามีงานอะไรที่ออกมาแล้วบ้าง

~

ซึ่งคิดว่าตนก็พยายามทำอย่างที่สุดแล้ว ด้วยการฟังเสียงประชาชน พร้อมติดตามสถานการณ์จากคณะแพทย์ และสาธารณสุข ทั้งนี้ แนวทางหลังครบกำหนดล็อกดาวน์พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด จากการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึง ศบค.ชุดเล็ก เห็นว่า มาตรการเดิมที่บังคับใช้อยู่ยังสามารถใช้ได้ในช่วงสถานการณ์นี้ แต่จะมีการพิจารณาให้เหมาะสมตามห้วงเวลาต่อไป

~

ส่วนตัวเลขผู้ติดเชื้อที่ยังไม่ลดลงมาจากหลายปัจจัย และยอมรับว่า มีอุปสรรคบ้าง ซึ่งทั่วโลกก็ประสบภาวะเดียวกัน แต่หากทุกคนร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการทั้งหมดได้ก็จะเป็นผลดี สามารถลดการแพร่เชื้ อและอัตราการเสี ยชี วิ ตลงได้ ส่วนการสื่อสารทำความเข้าใจกับประชาชน นายกฯ กล่าวว่า ได้เน้นต้องเป็นข้อเท็จจริงเท่านั้น แต่ยอมรับว่าขณะนี้มีการบิดเบือนข้อมูลทำให้ประชาชนสับสน ดังนั้นขอความร่วมมืออย่าเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริง และอย่าใช้โอกาสนี้สร้างความวุ่นวายหรือความเกลีย ดชั ง ขณะเดียวกันขอให้ประชาชนตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนส่งต่อข่าวปลอมด้วย

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ลั่นไม่ถอดใจ ตอนนี้ไม่ใช่เวลา ยุบสภา-ลาออก

ขอบคุณ ไทยคู่ฟ้า

You might also like