นครสวรรค์ สั่งปิดรพ.ชุมแสง

536

วันที่ 27 มิ.ย.2564 นายสุวัฒน์ จันทร์สุข นายอำเภอชุมแสง จ.นครสวรรค์ ออกหนังสือประกาศลงวันที่ 26 มิถุนายน กรณีออกคำสั่งปิดให้บริการโรงพยาบาลชุมแสง หลังพบว่ามีบุคลากรของโรงพยาบาลถึง 4 นายติด CV-19 จึงจำเป็นต้องมีการประกาศปิดโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ CV-19 โดยมีการสั่งปิดโรงพยาบาลตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 10 กรกฎาคม 2564 อีกทั้ง ยังได้มีการนำเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทั้งหมดกว่า 200 ชีวิต ไปตรวจหา CV-19 อีกด้วย

~

~

~

สำหรับเรื่องดังกล่าว มีรายงานด้วยว่า สาเหตุการติด CV-19 ของบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลชุมแสงครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีหญิงสาวรายหนึ่งมาคลอ ดลูกที่โรงพยาบาล แล้วหลังจากคลอ ดบุตร ก็มีอาการป่ว ยมารักษาที่โรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการเหนื่อ ยแน่นหน้าอ ก แพทย์จึงได้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียด

~

~

ก่อนจะพบว่า หญิงสาวคนดังกล่าวติด CV-19 จึงได้รีบทำการตรวจสอบไทม์ไลน์ย้อนหลัง พร้อมกับให้แพทย์ และพยาบาล จำนวน 7 ราย ที่ทำคลอ ดให้กับหญิงสาวรายนี้ มาตรวจหาเชื้ อจึง แล้วก็พบว่า มีผู้ติด CV-19 ถึง 4 ราย ส่วนอีก 3 รายที่เหลือ กำลังรอผลการตรวจเชื้ อ

~

หลังจากนายอำเภอชุมแสง ได้มีคำสั่งประกาศปิดโรงพยาบาลชุมแสงไปแล้วนั้น ทาง พญ.บุญญธิดา ยาอินทร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชุมแสง จึงได้มีการปิดล้อมโรงพยาบาล โดยห้ามบุคคลภายนอก และคนไข้ที่ยังรักษาตัวอยู่ เข้าออกจากโรงพยาบาลอย่างเด็ดขาด อีกทั้ง ยังมีการให้บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลทั้งหมดกว่า 240 ชีวิต มาทำการตรวจสอบหา CV-19 อย่างเร่งด่วน

โดยมีการคัดกรองและตรวจกันตั้งแต่เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา แต่มีข้อมูลรายงานระบุว่า บุคลากรเหล่านี้ รวมถึงแพทย์และพยาบาลที่ติด CV-19 ล่าสุด ได้มีการฉี ดวั คซี นของชิโนแวค ไปครบทั้ง 2 เข็มไปก่อนหน้านี้แล้ว

~

~

อย่างไรก็ตาม สำหรับมาตรการการปิดให้บริการของโรงพยาบาลชุมแสงนั้น ยังคงมีการให้บริการเฉพาะในส่วนของฉุกเฉินเท่านั้น จึงทำให้การบริการในด้านอื่นๆ ถูกกระจายหน้าที่ไปยังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลแทน ซึ่งยังได้มีการประสานไปยังโรงพยาบาลอำเภอใกล้เคียง อย่าง โรงพยาบาลเก้าเลี้ยว โรงพยาบาลหนองบัว และโรงพยาบาลโกรกพระ ให้รับคนไข้ที่ต้อง admit รวมถึงในรายของหญิงที่ถึงกำหนดต้องคลอ ดลูกจากโรงพยาบาลชุมแสงด้วย

~

You might also like