เผยแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ต่อหรือไม่

935

วันที่ 26 ก.ค. 2564 แหล่งข่าวระดับสูงจากหน่วยงานความมั่นคง เปิดเผยถึงกรณีที่สังคมออนไลน์ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ปลุกกระแสติดแฮชแท็ก #ไม่เอานายกพระราชทาน ตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา โดยมีการวิเคราะห์ว่าจะมีการเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรี จนทำให้แอชแท็กดังกล่าวติดเทรนด์ขึ้นอันดับได้รับความนิยมในไทยนั้นว่า เป็นการเต้าข่าว และเรื่องการที่จะมีนายกฯพระราชทาน หรือเปลี่ยนตัวนายกฯนั้นไม่เป็นความจริง 100%

~

~

เพราะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ทำอะไรผิด กรณีนี้เป็นการนำเรื่องการเมืองมาเล่น เพื่อหวังปั่นกระแส ทั้งนี้ยืนยันได้ว่าภายใน 1 ปีครึ่งนี้พล.อ.ประยุทธ์ไม่ลาออกหรือยุบสภาแน่นอน โดยเฉพาะตอนนี้ที่สถานการณ์ cv-19 กำลังวิ กฤต หนัก ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะมีการเลือกตั้ง และหาเสียง

~

อีกทั้งนิสัยส่วนตัวของ พล.อ.ประยุทธ์มีความเป็นชายชาติทหารสูงมาก ไม่ใช่คนที่จะยอมทิ้งประเทศ และทิ้งประชาชนให้เผชิญกับปัญหาลำพังแล้วเอาตัวรอดคนเดียว ซึ่ง 7 ปีที่ผ่านมาภายใต้การบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ มีทั้งพีคสูงสุด และตกต่ำสุด ซึ่งตอนนี้ถือว่าต่ำสุด เนื่องจากสถานการณ์ cv-19

~

~

เมื่อถามถึงกรณีที่มีความพยายามเชื่อมโยงสถานการณ์นายกฯพระราชทาน พร้อมกับวิเคราะห์ความเคลื่อนไหวของ พล.อ.หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล ที่ช่วงหลังออกมาโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กคล้ายกับตำหนิการทำงานของรัฐบาล โดยไม่เชียร์รัฐบาลแบบเมื่อก่อน

~

แหล่งข่าวรายเดิม กล่าวว่า ไม่มีอะไร และไม่เกี่ยวข้องกัน การโพสต์ข้อความต่าง ๆ ของ พล.อ.หม่อมเจ้าจุลเจิม เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็น การให้ข้อเสนอแนะเรื่องการบริหารจัดการวัคซีน และการแก้ไขปัญหา cv-19 เท่านั้น แต่กลับมีการนำมาเต้าข่าวและสร้างเรื่อง เพื่อหวังให้เป็นประเด็นการเมือง

~

ที่มา khaosod

You might also like