จนท.กู้ภัยทำงานหนัก ล้มตัวนอนหน้าเตาเผา

319

เมื่อวานนี้ (25 ก.ค.) สำนักงานสาธารณสุขจ.สุโขทัย เปิดเผยว่า นายเฉลียว สงวนทรัพย์ อายุ 85 ปี ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ ได้เสียชีวิตลงอีก 1 ราย โดยผู้ป่วยคนดังกล่าวเป็นผู้ป่วยติดเตียง ติดเชื้อโควิด-19 มาจากหลานเขยซึ่งทำงานอยู่ที่ ตลาดไท กทม. เข้ารักษาตัวตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลศรีสังวร นับเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 10 ของ จ.สุโขทัย

~

~

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพสุโขทัย ได้นำศพของผู้เสียชีวิตไปทำการฌาปนกิจ ที่วัดโสภาราม ต.สามเรือน อ.ศรีสำโรง ในเวลา 15.00น. แต่ปรากฏว่า กำลังเจ้าหน้าที่ไม่พอในการช่วยกันยกโลงศพขึ้นเมรุ ทำให้ พระครูพินิจธรรมรัต (ครูบาเทียนชัย์) เจ้าอาวาส ถึงกับต้องถอดจีวร มาสวมใส่ชุด PPE แทน แล้วช่วยกันยกโลงศพขึ้นเตาเผา

~

จนท

~

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากนำศพของผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าเตาเผา หนึ่งในเจ้าหน้าที่กู้ภัยถึงกับเป็นลมล้มตัวลงนอนด้วยความเหนื่อยล้า จากการสอบถามทราบว่า คือนายฉัตรชัย แพบุตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพสุโขทัยศรีสำโรง สาเหตุจากอาการเหนื่อยล้าของเจ้าหน้าที่ ที่ต้องทำงานหนักในช่วงนี้ ทั้งรับผู้ป่วยโควิดกลับบ้าน ส่งโรงพยาบาลสนาม และรับส่งศพ ทำให้พักผ่อนน้อยและต้องสวมใส่ชุด PPE เป็นเวลานานอีกด้วย

~

จนท.เหนื่อยมาก

~

จนท.ล้มนอนหน้าเตา

You might also like