เอ๋ ปารีณา ตอกกลับไม่ไว้หน้า มิน พีชญา

810

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ จากสถานการณ์ cv-19 ส่งผลให้ประชาชน เเละเหล่าคนในวงการบันเทิงออกมาเเสดงความคิดเห็นเป็นวงกว้าง

~

~

ซึ่งบางครั้งข้อความก็ประกอบด้วยถ้อยคำไม่เหมาะสม เนื่องจากใช้ข้อความที่รุ นเ เร งในการเเสดงความคิดเห็น โดยสำหรับรายชื่อของดาราที่คาดว่าจะถูกร้องเรียนให้เอาผิดขณนี้

อาทิ ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด, นุ้ย เชิญยิ้ม ชูเกียรติ เอี่ยมสุข, ณภัทร ชุ่มจิตตรี หรือ คิงก่อนบ่าย ,เอกชัย ศรีวิชัย ,มดดำ คชาภา ตันเจริญ , เพชร การุณพล เทียนสุวรรณ , แม็ก ณัฐวุฒิ เจนมานะ , ดนุภา คณาธีรกุล เเละ ปอย ตรีชฎา

แต่ทว่าเรื่องราวกลับบานปลาย กลายเป็นดราม่าครั้งใหญ่ เมื่อ นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร

~

~

นั้นก็ได้ยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้ตั้งคณะกรรมการติดตาม กำกับ ดูแล ตรวจสอบ กรณีการ Call out ของดารา นักร้อง และผู้มีชื่อเสียง ที่ออกมาเเสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด 19 ในปัจจุบัน

ที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดต่อ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เเละ พ.ร.ก.สถานการณ์การบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ

~

โดยได้ยื่นเอกสารพร้อมแนบรายชื่อดารา นักร้อง และผู้มีชื่อเสียง จำนวนกว่า 20 รายชื่อ เพื่อให้ตรวจสอบพฤติกรรม

เเละในเวลาต่อมา นางเอกชื่อดังอย่าง มิน พีชญา วัฒนามนตรี ก็ได้ออกมาเป็นอีกหนึ่งเสียง สนับสนุนดารา call out โดยเธอนั้นได้โพสต์ลงบนอินสตราเเกรมแต่งหน้าจัดเต็ม พร้อมระบุข้อความว่า Freedom of speech

~

เเละล่าสุดก็กลายเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล เมื่อ เอ๋ ปารีณา ไม่ไว้หน้านางเอกเบอร์ต้น มิน พีชญา หลังเป็นกระบอกเสียง ออกมาสนับสุนนดารา Call out

~

ซึ่ง เอ๋ ปารีณา ได้โพสต์ถึง มิน พีชญา ว่า สิทธิเสรีภาพเหรอ ยังได้ไม่พออีกเหรอ ทุกวันนี้ เราเห็นภาพดาราออกมาด่าจนแทบจะเป็นคดีความกันอยู่แล้ว

สิทธิเสรีภาพจะต้องไม่ละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่นด้วยนะคะ #มีนดาราที่มิได้ดังมาจากฝีมือการแสดง #มีนดาราที่ดังขึ้นมาได้จากการมีหน้าตาคล้ายอั้ม
#ดาราแสดงออกความคิดเห็นได้ #ปารีณาแสดงออกความคิดเห็นได้

You might also like