สาวโรงงานสมุทรปราการ ร ว ม ตั ว ป ร ะ ท้ ว ง โ ร ง ง า น ติ ด อื้ อ แต่ ไ ม่ ย อ ม ปิ ด

1,460

พนักงานบริษัท โบว์การ์ทลินเจอรี่ ประเทศไทย จำกัด จ.สมุทรปราการ รวมตัวกันเพื่อประท้วง เนื่องจากเพื่อนร่วมงานติด CV-19 เกือบ 400 คนแล้ว แต่บริษัทยังคงเปิดอยู่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.00 น. ที่บริษัท โบว์การ์ทลินเจอรี่ ประเทศไทย จำกัด เลขที่ 24/6 ม.6 ซ.24 แลนด์ ถ.บางนา-ตราด ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ มีพนักงานชาย-หญิงประมาณ 1,000 คน รวมตัวชุมนุบริเวณด้านในและด้านหน้าของโรงงาน

~

~

~

เพื่อเรียกร้องขอให้ทางบริษัทหยุดงาน เนื่องจากมีพนักงานในบริษัท ติ ด เ ชื้ อCV-19 เกือบ 400 ราย ทำให้พนักงานที่ปฏิบัติงานอยู่ มีความหวาดระแวงเกรงว่าจะ ติ ด เ ชื้ อ

~

โดยทางด้าน นส.จิราภรณ์ อายุ 39 ปี พนักงานแผนนก QC ให้ข้อมูลว่า ในขณะนี้มีผู้ติดเชื้อในบริษัทแล้วเกือบ 400 คน และ เ สี ย ชี วิ ต แล้ว 1 คน บริษัทไม่มีการเยียวยาอะไรเลย นับวันยิ่งมี ผู้ ติ ด เ ชื้ อ เพิ่มสูงขึ้นทุกวัน ที่รวมตัววันนี้อยากจะรู้ว่าบริษัทมีมาตรการอะไรบ้าง พนักงานส่วนใหญ่ก็เป็นผู้สูงอายุถ้าเกิดติ ด CV-19ขึ้นมาอาจ เ สี ย ชี วิ ต ได้

~

~

อยากทราบว่าบริษัทจะมีมาตรการอะไรบ้าง แต่ทางบริษัทไม่ส่งตัวแทนมาบอกกับพนักงาน มาตรการของโรงงานในขณะนี้ได้แต่พ่นยา แต่ CV-19 นั้นอยู่ในคน จึงอยากให้หยุดงาน กักตัวทั้งโรงงาน 14 วัน จากนั้นตรวจหา เ ชื้ อ ทั้งหมดแล้วค่อยกลับมาทำงานใหม่ เพียงเท่านั้น

~

~

ส่วน นางยุพดี หัวหน้าแผนก D9 เปิดเผยว่าว่า บริษัท ประกอบกิจการ ผลิตชุดชั้นในสตรี มีพนักงานจำนวน 3,800 คน เป็นคนไทยทั้งหมด ในขณะนี้ มีพนักงานติดCV-19 แล้วจำนวนกว่า 387 ราย และมีผล การตรวจ ว่าพนักงาน ติ ด เ ชื้ อ เพิ่มขึ้นทุกวัน พนักงานทำงานด้วยความหวาดระแวง พนักงานที่มาชุมนุมในวันนี้ เพื่อต้องการให้ทางบริษัทมีมาตรการณ์ช่วยเหลือเยี่ยวยา

~

~

คนที่ติด CV-19 บางคนกักตัวเองอยู่บ้าน เงินก็ไม่ได้ ของกินก็ไม่มี ต้องอยู่อย่างลำบาก เย็นวานนี้ได้รับข่าวร้าย ลูกน้องในแผนกของตัวเอง เ สี ย ชี วิต เพราะติดCV-19จำนวน 1 ราย ก็อยากให้บริษัทช่วยเหลือเขาบ้าง และอีกอย่างที่คนงานเรียกร้องคืออยากให้ทางบริษัท หยุดงาน 14 วัน โดยไม่หักอะไรจากคนงาน เพื่อเป็นการแยกว่าใคร ป่ ว ย หากทำงานรวมกันแบบนี้ก็เกรงว่าจะจะมีการ แ พ ร่ เ ชื้ อ กันไปเรื่อยๆ

~

และเมื่อเวลา 13.00 น. ฝ่ายบุคคลของบริษัท ได้ขอให้พนักงานเดินทางกลับบ้าน โดยแจ้งว่าหากมีการรวมตัวกัน จะเกิดความไม่ปลอดภัย อาจมีการทำให้ เ ชื้ อ แ พ ร่ ร ะ บ า ด ได้ โดยทางบริษัทได้เตรียมรถบัสมารับส่ง มารอรับอยู่ที่ด้านหน้าบริษัท มีพนักงานบางส่วนทยอยขึ้นรถบัส

~

~

กระทั่งเวลาประมาณ 14.00 น รถบัสจะเคลื่อนตัวออก จากด้านหน้าบริษัท ทำให้พนักงานส่วนหนึ่งออกมาปิดถนนซอย ไม่ยอมให้รถรับส่ง ออกจากพื้นที่ แต่หากเป็นรถยนต์ที่ไม่เกี่ยวกับการรับส่งคนงาน ก็เปิดให้สันจรได้

ล่าสุด นายพงศ์เทพ เพชรโสม สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ สาธารณะสุข อำเภอบางเสาธง ได้ขอให้ตัวแทนของพนักงานและตัวแทนของบริษัท เข้าไปประชุมหารือ กันภายในบริษัทเพื่อหาข้อยุติ เรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว

~

ทั้งนี้ พนักงานบริษัท บริษัท โบว์การ์ท ลินเจอรี่ ประเทศไทยจำกัด ได้เคยมีการชุมนุมเรียกร้องเกี่ยวกับมาตรการณ์การป้องกันCV-19 ไปแล้ว 1 ครั้งเมื่อวันที่ 2 ก.ค.64 ที่ผ่านมา

ขอบคุณข้อมูลจาก EasyYukhon

You might also like