แพทย์หญิงสะอื้น

419

เมื่อวันที่ 21 กรกฏาคม เพจ เจาะเลนส์ข่าว ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สุดเศร้า สถานการณ์บังคับ แพทย์หญิงสะอื้น ลั่นขณะนี้ถึงจุดที่สถานการณ์บังคับให้เลือกรักษาชีวิตคนไข้คนไหนให้ไปต่อแล้ว เผยแพร่ 21 ก.ค. 2564 14:45 ปรับปรุง 21 ก.ค. 2564 14:45 พญ.อมล สิงห์สกุล อายุรแพทย์ ประจำโรงพยาบาลบ้านแพ้ว เผยถึงสถานการณ์การรักษาคนไข้โควิดที่หนักหน่วง ไม่มีทรัพยากรคน ของ เครื่องมือที่เพียงพอในการรักษาชีวิตคนไข้โควิดไว้ได้ทุกคน ลั่นขอประณามใครก็ตามที่พาประเทศเรามาถึงจุดนี้

~

~

~

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. เฟซบุ๊ก Amol Singhsakul หรือ พญ.อมล สิงห์สกุล อายุรแพทย์ ประจำโรงพยาบาลบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ได้โพสต์ระบุข้อความถึงสถานการณ์วิกฤตในการระ บ า ด ของ CV19 ในปัจจุบันนั้นหนักหน่วง ซึ่งระบุว่า เราเป็นคนตัดสินใจให้ใครได้ไปต่อจริงๆเหรอ หลายคนถ้าไม่เป็นโ ค วิ ด โ ร ค ที่มีมันไม่ถึง ต-า-ย มันรักษาได้ ถึงจุดที่ทรัพยากรคน ของ เครื่องมือ จำกัดจนต้องเลือกใช้กับใคร คนที่ไม่ได้แปลว่าเค้าไม่คู่ควรเหรอ

~

~

วันนี้กลืนสะอื้นตัวเองตอนบอกแผนการรักษาที่อาจจะต้องเสียคนไข้ไป เพราะ โ ค วิ ด ขอประ ณ า มใครก็ตามที่พาประเทศเรามาถึงจุดนี้ ความสูญเสียที่มันไม่ควรเกิด โ ค วิ ด ไม่ได้เพิ่งมา วั ค ซีน ไม่ได้เพิ่งมี ตอนนี้ทุกที่มีแต่คำว่าไม่พอ ชุดตรวจ เตียง หมอ พยาบาล ย า oxygen วั ค ซี น จะ2ปีแล้ว ทำได้แค่นี้ หรือตั้งใจทำให้เป็นแบบนี้ ชีวิตคนเป็นแค่หมากในเกมส์ ทุกวิกฤตเป็นช่องทางหาเงินเข้ากระเป๋า คนที่สมควรต้อง ต า ย เอาจริงๆ นะ ใช่คนไข้ตอนนี้ไหม ขอโทษที่ต้องระบายพลังลบแบบนี้ วันนี้หดหู่สุดๆ เกินต้านทาน

~

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าโพสต์ดังกล่าวได้ถูกลบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณ เจาะเลนส์ข่าว เฟซบุ๊ก Amol Singhsakul

You might also like