หอย วิลลี่ แบกภาระ 106 ล้าน

5,793

เป็นอีกหนึ่งเพื่อนซี้ที่เป็นมิตรภาพที่ดีมานานกว่า 30 ปีแล้ว สำหรับ เสนาหอย และะ วิลลี่ แมคอินทอช ที่บอกได้เลยว่าร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานาน

~

~

ล่าสุดทั้งคู่นั้นได้มาเปิดใจผ่าน รายการคุยแซ่บ Show ทั้งเรื่องหนี้สินของทั้งคู่ร้อยกว่าล้าน ไหนจะเรื่องความรักของเสนาหอยที่หนุ่มวิลลี่รู้ทุกอย่าง พร้อมกับความรักครั้งล่าสุดสาวนอกวงการ

~

~

ในยุคทีวีดิจิตอลกระทบหนักมาก จากร้อยล้านเหลือ 98 บาท

เสนาหอย ตอบว่า ผมเอาไปโชว์กับคุณวิลลี่ว่าพวกเรามาถึงจุดจุดนี้แล้ว ควรทำยังไงกันดี

วิลลี่ ตอบว่า เราก็สมควรที่จะปิดทุกอย่างมีช่อง หนังสือ วิทยุ เยอะแยะไปหมด พอดิจิตอลเกิดจะมีการแข่งขันกันเยอะ เราก็ไล่ปิดหมดทุกอย่างเลย ใช้หนี้เท่าที่ทำได้ เราก็ดีใจปิดหมดใช้หนี้ เหลือหนี้อีก 106 ล้านเท่านั้นเอง (หัวเราะ)

เราก็พยายามเคลียร์ไม่หนี แต่ว่าอาจจะต้องยืดเวลา เราโชคดีที่เจอปัญหาในตอนนั้น เพราะถ้าคนไม่ล้มจะไม่รู้เลยว่าลุกขึ้นมาใหม่เป็นยังไง มันมีความสุขมาก

~

กอดคอกันร้องบ้างไหม

วิลลี่ ตอบว่า คุณหอยตลอดเลย มาที่บ้านร้องสะอึกสะอื้น

เสนาหอย ตอบว่า ความรู้สึกคือวันนั้นตื่นขึ้นมา แล้วคนบอกว่าเรามีหนี้ร้อยกว่าล้าน

~

วิลลี่ เสริมอีกว่า แต่เราต้องฮึดสู้ ล้มแล้วต้องลุกขึ้นมา ปัญหาทุกอย่างมันแก้ได้หมด แต่เราอาจจะไม่ได้แก้ในวันนี้ทันที เราก็วางแผนกันแก้ยาวๆ อย่าไปยอมแพ้ เลือกทางที่ยากที่สุด

ทางที่ยากที่สุดคือทางที่ถูกต้อง และสุดท้ายมันสดใสแสงสว่างจะมา ผักชีก็จะมา (หัวเราะ) หนี้ตอนนี้หมดแล้ว ก็ไม่นึกเหมือนกัน ใช้เวลานานอยู่เหมือนกัน

ทำยังไง หนี้ 106 ล้าน ถึงหมด

วิลลี่ ตอบว่า ทำงานครับ ผมไม่เลือกงาน เอาเงินจากงานมาเคลียร์ พอเคลียร์หมดทำไงต่อหาเรื่องต่อสิ เพราะว่าชีวิตมันต้องเดิน

~

เสนาหอย ตอบว่า คือผมคิดว่าชีวิตนี้ผมจะรับงานเช้า ต้องไปทำทุกเช้าตื่น 6 โมงครึ่งทุกวัน จนเดี๋ยวนี้ผมติด เราเตือนสติกันสองคนว่าเราเป็นลูกจ้างแล้วนะไม่ใช่เป็นเจ้าของแล้ว

เมื่อก่อนเราเป็นเจ้าของทำยังไงก็ได้ พอเราเป็นลูกจ้างเราต้องทำเต็มที่ให้คุ้มเงินที่เขาจ้าง เล่นละคร พิธีกร อะไรก็แล้วแต่ทำให้คุ้มเงินที่สุด

~

คบกันมา 30 ปี มีงอนกันบ้างไหม

วิลลี่ ไม่มีครับ ผมกับหอยไม่เคยทะเลาะกันเลย

พี่วิลลี่เป็นคนแนะนำผู้หญิงให้เสนหอยตลอด

วิลลี่ ตลอดเลยครับ เพราะอยากให้เขามีครอบครัว

เรียบเรียงโดย ทีมงาน zap dara

You might also like