เปิดใจ แก๊งไรเดอร์ ปั่นจักรยานรับจ้างส่งของ

558

วันที่ 16 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากชาวเน็ตชื่นชมและให้กำลังใจน้องคุณ หรือ ด.ช.สุรกุล ดลสมบูรณ์ อายุ 9 ขวบ ปั่นจักรยานรับจ้างส่งของและอาหารในชุมชนเที่ยวละ 10 บาท หารายได้ช่วงโรงเรียนปิดCV-19 โดยมีการโพสต์ภาพและมีการแชร์ออกไปในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก

~

~

~

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ในที่ชุมชนคุ้มห้วย เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ พบน้องคุณและเพื่อนในวัยเดียวกันอีก 3 คน กำลังจับกลุ่มและเตรียมความพร้อมไปรับออเดอร์จากเพื่อนบ้าน โดยใช้จักรยานเป็นพาหนะ มีกล่องกระดาษสำหรับบรรจุสิ่งของแทนกระเป๋าสะพายหลัง จากการสอบถามทราบว่าได้ปั่นจักรยานรับจ้างส่งของและอาหารในชุมชนมาได้ 3 วันแล้ว คิดค่าบริการเที่ยวละ 10 บาท มีรายได้วันละ 40-100 บาท

~

~

~

ทีแรกปั่นจักรยานไปซื้อสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ ให้ยาย หรือให้แม่ ก็ได้ค่าจ้างเที่ยวละ 10 บาท เพื่อนบ้านและคนในชุมชนเห็นก็เรียกใช้บริการ วานให้ไปซื้อผัก หรือกับข้าวในร้านภายในชุมชน โดยจะใช้เวลาว่างหลังจากเรียนออนไลน์ไปรับจ้างส่งของ จึงเป็นที่สนใจของคนชุมชน และมีผู้นำภาพไปโพสต์ในโซเชียลดังกล่าว

~

~

ด้าน นางสุกัญญา ดลสมบูรณ์ อายุ 35 ปี แม่ของน้องคุณกล่าวว่า น้องคุณเป็นลูกคนที่ 2 ของตน ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ป.3 โรงเรียนเทศบาล 1 กาฬสินธุ์พิทยาสิทธิ์ อุปนิสัยเป็นเด็กเรียบร้อย พูดเพราะ ชอบช่วยงานบ้าน พอดีช่วงนี้ปิดเรียน เนื่องจากสถานการณ์ CV-19 มีเวลาว่างเยอะ ประกอบกับเห็นพี่ชายทำงานส่งของเป็นฟู้ดแพนด้า จึงอยากจะเป็นเหมือนพี่ชายบ้าง ซึ่งได้มาขออนุญาตแม่ปั่นจักรยานไปรับจ้างส่งของเป็นฟู้ดแพนด้าน้อย ซึ่งทำมาได้ 2-3 วันแล้ว มีรายได้วันละ 40-100 บาท

~

~

~

ทำให้มีเพื่อนๆ ในกลุ่มของน้องคุณสนใจ มาร่วมทีมเป็นฟู้ดแพนด้าน้อยด้วย อย่างไรก็ตาม ก็มีความเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัย ก็ห้ามปั่นจักรยานไปรับออเดอร์หรือส่งของไกลๆ ให้ปั่นในบริเวณชุมชนคุ้มห้วยใกล้ๆ บ้านเท่านั้น ทั้งนี้ ก็ต้องขอขอบคุณเพื่อนบ้าน ที่ให้การสนับสนุน และโพสต์ให้กำลังใจน้องคุณด้วย

~

~

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtoday

You might also like