8 ชีวิต ขับซาเล้ง จาก กทม. กลับ กาฬสินธุ์

425

จากสถานการณ์แพร่กระจายของ CV-19 พบผู้ติด CV-19 รายใหม่เพิ่มขึ้นจำนวนมากทุกวัน จึงได้มีการประกาศล็อกดาวน์ในพื้นที่ กทม. และจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม หลายอาชีพต้องหยุดทันทีเพื่อขานรับมาตรการคุมเข้มที่ทางรัฐบาลแจ้งออกมา

~

~

~

และต่างหาทางออกเพื่อดิ้ นรนพาครอบครัวรอดจากการล็อกดาวน์ครั้งนี้ อย่างเช่นเรื่องราวที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก อนุชา สิงหะดี ได้เจอมา

~

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า บ้านเรา 3 ครอบครัว ( รวม 8 คน ) พี่น้องชาว อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์พื้นที่กรุงเทพฯ ทำให้ไม่สามารถ ประกอบอาชีพ ( ขายของ ) ได้ตามปกติจึงตัดสินใจพากันเดินทางกลับขึ้นมาบ้านด้วยซาเล้ง

~

~

~

โดยออกจากกรุงเทพฯตอน 7 โมงเช้า ขับรถซาเล้งไล่กันมา 3 คัน มีผู้ใหญ่ 6 คน เด็ก 2 คน ซึ่งก่อนเดินทาง ได้โทรประสานกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ให้ทราบแล้ว

ล่าสุด ผมได้ทักเฟสไปสอบถาม ทราบว่ากำลังเข้าพื้นที่ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม และคาดว่าจะถึงบ้านราวๆเที่ยงคืนครับ ร่วมให้กำลังใจกันเนาะครับพี่น้องชาวกาฬสินธุ์บ้านเรา วิกฤตการระบา ดของโ ค วิ ดครั้งนี้รุ นแร งอย่างมากครับ กระทบทุกมิติ

~

~

ซึ่งผม อนุชา สิงหะดี คนรุ่นใหม่ จ.กาฬสินธุ์ ก็ได้ร่วมเบิงแงง ( ตามกำลัง ) โอนช่วยค่าน้ำมันรถซาเล้งทั้ง 3 คันเป็นเงินจำนวนหนึ่งขอให้ถึงบ้านอย่างปลอดภัยและไร้การติดเชื้ อครับและขอให้ปฎิบัติตามมาตรการการกักตัวอย่างเคร่งครัดครับ

~

~

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ด้วยนะคะ

ขอบคุณ อนุชา สิงหะดี Anucha singhadee

You might also like