ทำเพื่อคนไทย กู้ภัยเติมฟรีออกซิเจนช่วยcv-19 ไม่ขายนายทุนเหมาถังส่งอินเดีย

608

วันที่ 10 ก.ค.2564 จากกรณีชาวเน็ตแห่ขอบคุณ ร้าน Lotus Oxygen 1992 จำหน่าย เช่า และรับเติมออกซิเจน ซึ่งได้โพสต์ ระบุ อาสาและกู้ภัยต่างๆที่ต้องการเติมออกสิเจน (แบบถัง) สามารถเข้ามาเติมได้ฟรีนะคะ สาขาอุดมสุข 60 สาขาบางพลี สาขาบ้านบึง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 02-7488124 เพื่อให้นำไปช่วยเหลือผู้ป่วยติดcv-19ที่ยังไม่ได้เตียง ต้องนอนรอความหวังอยู่ที่บ้าน บางรายก็ต้องจากไปก่อนจะมีคนมารับไปส่งรักษา

~

~

โดยเรื่องนี้ นอกจากร้าน Lotus Oxygen 1992 แล้วยังมี ร้านนนทบุรีอ็อกซิเย่น

~

เลขที่ 250 ปากซอยติวานนท์ 50 ถนนติวานนท์ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นเปิดเป็นร้านจำหน่ายอ็อกซิเจนเพื่อช่วยหายใจขนาดบรรจุถังชนิดต่างๆ ซึ่งได้ช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิต่างๆ และหน่วยกู้ภัยมาเติมออกซิเจนที่ร้านได้ฟรีโดยไม่คิดเงินเช่นกัน

~

น.ส.อนงค์ เปิดเผยอีกว่า สถานการณ์ตอนนี้ทางร้านได้เร่งสั่งสต็อกนำเข้าถังเพิ่มขึ้น แต่ไม่ใช่เป็นการกักตุนสินค้าเพื่อมาขายขึ้นราคา เพราะร้านยังคงขายราคาเดิมต่อไปถึงแม้ว่าทางบริษัทต้นทางจะมีการปรับขึ้นราคามาแล้วก็ตาม การที่ร้านเราสั่งสินค้าเพิ่มขึ้นมาเพราะคิดว่าถ้าสถานการณ์การติดเชื้อยังไม่ดีขึ้น

~

เตียงผู้ป่วยยังมีไม่เพียงพอต่อการรักษา หรือต้องรอคอยความช่วยเหลืออยู่ที่บ้าน ถังออกซิเจนจะมีความสำคัญที่สุด อย่างน้อยช่วยบรรเทาให้กับผู้ป่วยในระหว่างการรอคอยความช่วยเหลือ ทางร้านยืนยันว่าจะยังคงขายตรึงราคาเดิมไว้ไม่มีการปรับขึ้นราคาไปซ้ำเติมผู้ป่วยอย่างแน่นอน

~

ทุกวันนี้ได้รับการติดต่อจากนายทุนคนไทยรายหนึ่ง พยายามเจรจาขอติดต่อซื้อถังออกซิเจนขนาดต่างๆ จากร้านรวมกันประมาณ 2 หมื่นถัง โดยพร้อมที่จะเข้ามาทำหนังสือสัญญาเพื่อนำถังออกซิเจนส่งไปขายต่อที่ประเทศอินเดียที่กำลังมีความต้องการอย่างมากและราคาพุ่งขึ้นหลายเท่าตัว แต่เราปฏิเสธไปเพราะต้องการเก็บเอาไว้ขายให้กับคนไทยในประเทศที่กำลังได้รับความเดือดร้อนตอนนี้

~

หากขายส่งออกไปหมดแล้ว กว่าจะสั่งซื้อจากต้นทางต่างประเทศเข้ามาล่าช้าหรือไม่มีส่งเข้ามาก็จะขาดแคลนถังในประเทศไทย เนื่องจากประเทศไทยไม่สามารถผลิตได้ต้องอาศัยสั่งนำเข้ามาเท่านั้น แต่ก็าซออกซิเจนในประเทศไทยยังมีแหล่งผลิตเองได้

ที่ผ่านมา ร้านได้เปิดให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยหรือมูลนิธิต่างๆ มาเติมออกซิเจนที่ร้านได้ฟรีโดยไม่คิดเงิน เพราะต้องการสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่มูลนิธิ อาสาต่างๆ บางครั้งมีกู้ภัยมาจากต่างจังหวัดนำคนเจ็บมาส่งแล้วก็มาจอดรอขอเติมออกซิเจนเพื่อจะวิ่งกลับไปทำหน้าที่ต่อ

~

เมื่อเราเปิดร้านมาเจอก็รีบเติมให้ทันที ทำแบบนี้มานานแล้ว และยืนยันว่าจะทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ อาสาสมัคร มูลนิธิ กู้ภัยใดๆ ต้องการเติมออกซิเจนสามารถวิ่งมาขอเติมที่ร้านได้เลย ถือเป็นการสนับสนุนช่วยเหลือของทางร้าน

You might also like